Nối tiếp chương trình tiếp sức em đến trường, đại diện QUỹ Chia Sẻ đã trến trao hỗ trợ hàng 1 triệu đồng (tháng 5,6) cho gia đình em Đỗ Minh Phương ở xã An Hiệp, huyện Quỳnh Phụ, Thái Bình.

Theo em Nhàn chia sẻ “Bà của em Phương đợt này sức khỏe khá yếu. Bà rất biết ơn Quỹ đã giúp bà để nuôi Phương ăn học.”

Hoàn cảnh:  Mẹ em và bố em vốn dĩ từng chung sống được 1 thời gian ngắn nhưng không đăng ký kết hôn. Mẹ em là người khuyết tật, chân bị tật đi lại không được như người bình thường, đầu óc có chút khờ khạo, không được như người thường. Bố em thì nghiện rượu, không có công ăn việc làm ổn định mà chỉ đi kích điện cá ở sông sống qua ngày vào những lúc không say xỉn.

Trong thời gian chung sống thì bố em say xỉn suốt, hay đánh đập nên mẹ em đầu óc vốn không minh mẫn lại bị đánh đuổi thường xuyên đã quá kinh hãi mà bỏ về nhà mẹ đẻ khi đang mang thai em. Nhà ngoại em thì bà ngoại đã 90 tuổi nằm liệt giường, có 1 bác thì bác lại tàn tật bẩm sinh không đi lại làm ăn gì được, đầu óc cũng không được bình thường lắm, rất nghèo. Tới khi sinh em thì gia đình ngoại và ngay cả mẹ em cũng không thể chăm lo cho em được.
Thương em nên bà nội em là Nguyễn Thị Cừu có đón em về nuôi khi em được 3 tháng tuổi. Tuy nhiên bố em do rượu chè nên hay đuổi đánh 2 bà cháu. Để an ổn và đảm bảo tính mạng 2 bà cháu thì bà Cừu phải bế em Phương đi ở nhờ nhà họ hàng rồi rau cháo nuôi Phương từ đó cho đến nay (Nhà này người họ hàng để trống không ở đây).
Bà Cừu nay đã 69 tuổi, trước đây còn đi cấy thuê được để nuôi Phương nhưng 2 năm nay bị bệnh tim nên cũng không cấy hái gì được nữa. Giờ nguồn thu nhập duy nhất của 2 bà cháu là bà đi lượm lặt và trồng rau linh tinh ở mảnh vườn bé tí trước nhà rồi bán ở chợ. Thỉnh thoảng bố em tỉnh táo lại thì cũng đi kích điện cá ở sông để gửi bà nuôi em. Nhưng do thường xay xỉn suốt nên cũng không đáng được là bao. Quỹ  Chia Sẻ nhận giúp gia đình em 500 nghìn/tháng từ 3/2022.
285834003_3269757653258103_8614570753433523120_n