Nối tiếp chương trình tiếp sức em đến trường, chị Thanh Mai đã đại diện Quỹ Chia sẻ đã đến trao hỗ trợ 1 triệu đồng (tháng 7, 8 ) cho em gia đình em Ngô Anh Phong, học sinh lớp 12A6 trường THPT Nguyễn Bích Châu- Kỳ Anh, Hà Tĩnh.

Sau một năm nố lực phấn đấu, Phong đã đạt được kết quả học tập tiến bộ nhiều so với năm ngoái. Em đạt danh hiệu học sinh giỏi với điểm tổng kết là 8.6 tăng 0.4 so với lớp 11. Ngoài ra em cũng hoàn thành tốt kì thi tốt nghiệm THPT với điểm xét tuyển đại học là 23.3 cho ba môn Toán, Văn, Anh. Tuy nhiên em không dám mơ ước đi học tiếp vì hoàn cảnh gia đình khó khăn không đủ để chi tra tiền học phí ở đại học và cả tiền ăn ở.

Hoàn cảnh: Bố em mất đã lâu sau một tai nạn đột ngột, một mình mẹ em – chị Châu chăm sóc cho mẹ già và 2 đứa con nhỏ ăn học. Cách đây vài năm, trong khi đi làm thuê chị bị cây đổ vào người, vỡ xương ở lưng và bị liệt cho đến bây giờ. Thời gian nằm quá lâu không thể vận động khiến vùng mông lở loét rất nặng. Trong quãng thời gian khó khăn đó, việc sinh hoạt của chị hoàn toàn do em Phong và mẹ già chăm sóc. Quỹ nhận giúp đỡ gia đình em 500 nghìn/tháng từ tháng 02/2017.