Nối tiếp chương trình tiếp sức em đến trường, Lê Thái Bình đã đại diện Quỹ Chia Sẻ đến trao hỗ trợ hàng tháng 1 triệu đồng của Quỹ Chia Sẻ và hỗ trợ thêm hàng tháng 1 triệu đồng (tháng 7,8) của nhóm bạn Mai Anh cho hai anh em Vũ Thành Nhân ở xã Kỳ Châu, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh.

Hoàn cảnh: Mẹ là Hoàng Linh Chi mồ côi từ nhỏ, bị bệnh thần kinh, không được minh mẫn. Bố em là Vũ Văn Hà bị di chứng sau tai nạn thương tật 60%, cách đây một năm bị lên cơn co giật ngã vào bếp bỏng cụt mất một bàn tay. Ngày 28/12/2022, vừa qua thì lên cơn co giật và qua đời, bỏ lại 2 đứa con thơ là Vũ Thành Nhân 3 tuổi và Vũ Hà Linh 2 Tuổi . Gia đình không có nhà ở, hàng xóm cho tá túc gian nhà cũ dột nát. Cuộc sống quá khổ, sau khi chồng mất mẹ cháu cũng bỏ đi biệt tăm. Hai cháu được bác ruột đón về nhà nuôi.

Người bác có chồng làm công nhân còn mình thì buôn bán lặt vặt. Điều kiện kinh tế bình thường và cũng có 3 người con (con lớn nhất đang học đại học, con thứ 2 đang học cấp 3, còn người con út đang học lớp 9).

Quỹ Chia Sẻ nhận giúp đỡ gia đình cháu 500 nghìn/tháng từ tháng 3/2023.