Ngay sau khi nhận được tin em Trần Việt Hoàng (xã Thượng Lộc, Can Lộc, Hà Tĩnh) đậu học bổng ĐH Fulbright do chính phủ Mỹ tài trợ, đại diện Quỹ Chia đã đến chia vui với gia đình em. Nhìn em rạng ngời với thành quả thật rực rỡ qua bao ngày tháng bền bĩ học tập, vượt biết bao gian khó để thực hiện khát vọng đẹp đẽ của mình, chúng tôi cũng rưng rưng hạnh phúc. Lòng thầm cảm ơn những nhà hảo tâm, cộng đồng đã đồng hành cùng em, đặc biệt là những món quà hàng tháng, dù nhỏ bé nhưng luôn đầy ắp tình cảm, kỳ vọng của các anh chị thành viên của Quỹ chia sẻ.

Lần này, Quỹ chuyển tiền hỗ trợ cho Hoàng cả 3 tháng 4,5,6 với mong muốn tiếp nguồn lực nhỏ cùng em thực hiện mục tiêu chinh phục môn tiếng Anh trước khi bước vào ngôi trường quốc tế. Mong sao nguồn hỗ trợ của Quỹ Chia sẻ sẽ tiếp sức cho em trong 1 năm mà cậu học trò quyết tâm đi làm nghề tẩm quất để lấy tiền đi học.

Mẹ Hoàng đợt này sức khỏe không tốt nên mọi công việc trong nhà Hoàng đang hỗ trợ mẹ. Em không chỉ thật giỏi mà còn là chàng trai khiếm thị ngoan hiền- bằng giác quan của mình có thể giúp mẹ nấu cơm, giặt giũ quần áo, dọn dẹp nhà cửa.

Hoàn cảnh: Hoàng bị khiếm thị. Em lớn lên không biết bố là ai; mẹ bị suy thận. Hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhưng Hoàng rất giàu nghị lực, học giỏi và một trong những học sinh dẫn đầu của lớp về kết quả học tập. Mẹ của Hoàng, chị Sen sức khỏe yếu vì bệnh suy thận, đều đặn mỗi tháng phải ra Hà Nội lấy thuốc một lần. Chị chỉ đủ sức làm 2 sào ruộng và nuôi ít gà cung cấp thực phẩm cho mẹ con. Quỹ đang giúp đỡ em 500 nghìn/tháng từ tháng 7/2017.

58612962_116720576193673_5640185107902889984_o

Đại diện của Quỹ trao quà cho Hoàng