Nối tiếp chương trình tiếp sức em đến trường ở Hà Tĩnh, tuần này anh Nam Giang- đại diện của Quỹ Chia Sẻ đã đến thăm và trao quà tháng 3 cho em Hồ Thị Hiệp ở thôn Toàn Thắng, xã Thạch Trị, Thạch Hà.

Khi Hiệp lên 10 tuổi, mẹ em bắt đầu có triệu chứng của bệnh tâm thần, lúc tỉnh lúc mê. Bố em, thấy mẹ đổ bệnh, lao vào làm việc nuôi các con, nhưng tai họa ập xuống, ông bị tai nạn giao thông trở thành tàn phế. Anh trai cả của Hiệp, Tèo, bị tâm thần từ nhỏ, không thể tự chủ được sinh hoạt cá nhân, và không kiểm soát được hành động của mình. Tèo thường tự đánh mình, có lúc còn đánh cả mọi người trong nhà, nên hàng xóm phải giúp cột chân em vào giường. Hiệp là con thứ hai trong gia đình, sau em còn ba em nhỏ, đang đi học. Hiệp đang học lớp 10A2, trường THPT Nguyễn Trung Thiên, em trở thành trụ cột chăm sóc ba em nhỏ và quán xuyến việc nhà.

Hiệp học giỏi, được chọn vào học lớp chọn của trường. Theo giáo viên chủ nhiệm của em- cô Ngô Thị Thúy thì Hiệp ham học, học chắc chắn, rất ngoan; vì hoàn cảnh gia đình đặc biệt nên tính tình khá trầm lặng. Sau Hiệp có 3 em cũng đang đi học. Các em đều ao ước được đến trường, nhưng rất cần sự hỗ trợ để có thể tiếp tục được đi học.

Capture

Anh Nam Giang trao quà cho gia đình em Hiệp

Theo anh Nam Giang – đại diện Quỹ Chia Sẻ ở Hà Tĩnh