Tuần này thành viên Quỹ Chia Sẻ ở Hà Tinh đã đến thăm và gửi hỗ trợ tháng 7,8 (1 triệu đồng) cho Trần Việt Hoàng- chàng trai khiếm thị giàu nghị lực ở xã Thượng Lộc- huyện Can Lộc- Hà Tĩnh.
Hiện tại Hoàng đã ra Hà Nội để theo học ngoại ngữ theo yêu cầu đầu vào của trường ĐH Fulbright- ngôi trường mà em đã xuất sắc vượt qua nhiều vòng thi để chính thức được vào học tập từ tháng 8 năm 2020.
Hoàng đang được Vũ Thị Dung, người sáng lập Quỹ Khát vọng đón về sống cùng gia đình để đi học tiếng Anh ở Trường Đại học Anh Quốc ở gần đó. Toàn bộ chi phí học tập của em đang dựa vào sự hỗ trợ của cộng đồng. Và món quà nhỏ từ Quỹ Chia sẻ vẫn đang đồng hành, giúp Hoàng có thêm chi phí trong 1 năm học tập môn tiếng Anh để chính thức bước vào trường Đại học Fulbright- nơi em sẽ được đài thọ hoàn toàn chi phí ăn học.
Mẹ của Hoàng- chị Sen vẫn đều đặn 1 tháng 1 lần ra Hà Nội kiểm tra bệnh, lấy thuốc về uống. Những chuyến đi điều trị ở Thủ đô đợt này chị Sen phấn khởi hơn vì còn được ra thăm con trai.
Hoàng đang rất xúc động khi được Quỹ Chia sẻ tiếp tục đồng hành cùng em và cho biết em đang tập trung cao để vượt qua khó khăn của người khiếm thị, học tập thật tốt. Em gửi lời cảm ơn, lời chúc sức khỏe, hạnh phúc tới các anh chị ở Quỹ Chia sẻ.

Hoàn cảnh: Hoàng bị khiếm thị. Em lớn lên không biết bố là ai; mẹ bị suy thận. Hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhưng Hoàng rất giàu nghị lực, học giỏi và một trong những học sinh dẫn đầu của lớp về kết quả học tập trong suốt 30 năm học tập. Mẹ của Hoàng, chị Sen sức khỏe yếu vì bệnh suy thận, đều đặn mỗi tháng phải ra Hà Nội lấy thuốc một lần. Chị chỉ đủ sức làm 2 sào ruộng và nuôi ít gà cung cấp thực phẩm cho mẹ con. Quỹ đang giúp đỡ em 500 nghìn/tháng từ tháng 7/2017.
68358781_548052212398966_2789520785612472320_o