Chương trình “tiếp sức em đến trường” của Quỹ đang hoạt động tốt với việc hỗ trợ gần 30 gia đình các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn 500 nghìn hàng tháng để các em có tiền đi học. Tuy nhiên với mong muốn tạo thêm động lực để các em cố gắng để học tập, Quỹ Chia Sẻ muốn trao “Học Bổng Quỹ Chia Sẻ” hàng năm cho các em học sinh đang được Quỹ Chia Sẻ giúp đỡ. Năm học 2019-2020 này Quỹ đã đề xuất trao học bổng cho 8 em học sinh vỡi mỗi suất học bổng 2 triệu đồng. Hy vọng học bổng này sẽ động viên các em tiếp tục cố gắng học tập hơn nữa trong năm học tới.
1. Võ Thị Thủy (lớp 9): Học sinh giỏi với điểm tổng kết cả năm là 8,2
Hoàn cảnh: Bố em mất năm 2013 vì căn bệnh ung thư. Mẹ bị mất hè năm 2018 sau nhiều năm nằm liệt giường bất động do bị bệnh đa khớp kháng thuốc. Thủy đang sống cùng bà ngoại.
2&3. Hai chị em Phan Thị Hồng (lớp 11) và Phan Thị Ánh (lớp 7): Học sinh giỏi với điểm tổng kết lần lượt là 8,2 và 8,1
Hoàn cảnh: Mồ côi cả bố mẹ và ở với bà nội 78 tuổi nhưng ngày 10 tháng 8 năm 2020 vừa qua cháu Ánh chở bà đi chợ gặp tai nạn, bà quá nặng không qua khỏi, cháu bị gãy xương đòn, xây xước phần mềm.
4. Ngô Anh Phong (lớp 9): Điểm tổng kết 7,6 và đứng thứ 6 toàn trường trong kì thi vào cấp 3
Hoàn cảnh: Bố mất đột ngột do tai nạn, mẹ nằm bất động bởi bị liệt tủy sau tai nạn.

5. Nguyễn Trọng Đức (lớp 4): Học sinh giỏi toàn diện và học sinh giỏi môn toán Violympic cấp tỉnh

Hoàn cảnh: Bố em vừa mất tháng 6/2019 sau 3 tháng phát hiện bị u gan giai đoạn cuối. Mẹ em bị tai biến cách đây 4 năm nên bị liệt nửa người.

 

6. Lê Thị Thảo (lớp 8): Điểm tổng kết 7,4, tăng 0,1 so với năm trước

Hoàn cảnh: Không có bố. Mẹ bị bệnh tâm thần nhốt trong một gian nhà từ lâu nay. Em sống với bà nội già ngoài 70 tuổi.

 

7. Hồ Thị Hiệp (lớp 11): Điểm tổng kết 7,5

Hoàn cảnh: Mẹ em bị tâm thần, lúc tỉnh lúc mê. Bố bị tai nạn giao thông trở thành tàn phế. Anh trai cả của Hiệp bị tâm thần, tàn tật. Hiệp là con thứ hai trong gia đình, sau em còn ba em nhỏ, đang đi học.

 

8. Nguyễn Thị Khánh Linh (lớp 8): Điểm tổng kết 6,7 nhưng em đã thể hiện nhiều nỗ lực trong năm học vừa qua
Hoàn cảnh: Bố mất vì bị đột tử khi đang đi làm năm 2018, ngay sau đó không lâu, người mẹ bỏ lại con cho bà nội và ra đi tìm cuộc sống mới. Hè năm nào em cũng phải đi làm thêm để có tiền ăn học. Hè năm ngoái em đi làm giúp việc cho 1 gia đình, hè năm nay bà hay ốm nên em ở nhà nhận đóng hương cho 1 cơ sở sản xuất hương ở trong làng để còn phụ bà chăm em trai.