Sau khi nhận được chia sẻ của một thành viên của Quỹ.
“Trước đây một năm mình sống ở Hoàng Cầu, khu phố khá giàu có ở Hà Nội, song mình thường xuyên bắt gặp hình ảnh hai người ko biết có phải là vợ chồng không nhưng họ sống bên nhau trong cảnh màn trời chiếu đất quanh quẩn khu chợ đồ cũ, chợ tạm, quanh bờ hồ Hoàng Cầu. Chịu khó nhìn xuống bờ đường một chút khi đêm về là gặp cảnh tượng này. Đêm hè nóng nực, mùa đông lạnh giá, đều thấy cặp cụ già co ro bên lề đường với manh áo rách nát. Rồi một thời gian chợ tạm dẹp đi, chợ đồ cũ bị dẹp đi, không biết hai ông bà giờ ra sao…”

Ngày 20 tháng 9 vừa rồi các thành viên nhóm hành động của Quỹ đã đến khu Hoàng Cầu để tìm gặp và xác minh thông tin về hai ông bà thường hay ngủ tại đó. Hai ông bà cụ vẫn ở đó, nương tựa vào nhau nơi vỉa hè, nền chợ. Bà cụ tên Hồ Thị Huyền 68 tuổi quê ở Thái Bình, Ông cụ tên Tống Văn Ring 77 tuổi quê ở Thanh Hóa. Hai ông bà chia sẻ có con ở Trung quốc nhưng xa quá không lên ở cùng được, đó cũng không phải là con chung của hai người. Hai ÔNG BÀ CŨNG KHÔNG PHẢI VỢ CHỒNG MÀ LÀ DO YÊU THƯƠNG TNHAU NÊN Ở VỚI NHAU CŨNG VÀI CHỤC NĂM RỒI.
Tối nào họ cũng ngủ tại vỉa hè góc phố Hoàng Cầu (gần hồ Hoàng Cầu ), mưa gió thì dùng một cái ô to để che, mùa đông thì cũng có vài mảnh chăn xin được để chống giá rét. Hàng ngày, sáng sớm bà cụ đi nhặt ve chai, còn ông cụ do tuổi cao sức yếu nên ở chỗ họ thường hay ngủ qua đêm để trông đồ, đồ ăn thức uống thỉnh thoảng cũng có người cho, hoặc bà cụ đi lấy thức ăn thừa để về ăn.

"Cặp đôi" nghĩa tình

“Cặp đôi” nghĩa tình

Cụ ông Tống Văn Rinh

Cụ ông Tống Văn Rinh đã 77 tuổi


Cụ bà Hồ Thị Huyền đã 68 tuổi

Cụ bà Hồ Thị Huyền đã 68 tuổi

Bữa ăn của  hai cụ đây,ngay tại vỉa hè, mới được người ta cho..

Bữa ăn của hai cụ đây,ngay tại vỉa hè, mới được người ta cho..

Bạn Nguyễn Xuân Thuấn - Thành viên Quỹ Chia sẻ trực tiếp tới gặp hai cụ.

Bạn Nguyễn Xuân Thuấn – Thành viên Quỹ Chia sẻ trực tiếp tới gặp hai cụ.

Trực tiếp thấy hoàn cảnh quá khó khăn, éo le của hai cụ, hai thành viên của Quỹ quá xúc động, nên xin biếu biếu ngay các cụ 500k. Trong thời gian sắp tới Quỹ sẽ xin nhận 2 cụ là đố tượng giúp đỡ thường xuyên hàng tháng của Quỹ. Quỹ rất mong sự chia sẻ đồng cảm của mọi người để Quỹ có thể đồng hành cùng hai cụ qua những đêm đông mưa rét sắp tới rất gần.

Quỹ chia sẻ.