“Sống trong đời sống cần có một tấm long,
Để làm gì em có biết không?
Để gió cuốn đi”

Những ca từ đó của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn đã nhiều lần được nhắc đến và được nhớ đến trong chúng tôi, những thành viên của quỹ chia sẻ khi quỹ ngày càng nhận được nhiều sự động viên, quan tâm và đóng góp từ các bạn gần xa.

Đó có thể là những món quà nhỏ bé nhưng chứa đựng nhiều gửi gắm, tình cảm từ người quyên góp như những đôi dép hay những bao gạo, chúng tôi hiểu rằng các bạn mong những đôi chân trần kia có dép để đi, những con người đang chiến đấu với cuộc sống kia không còn phải chịu đựng cái đói mỗi ngày.

Đó cũng có thể là những số tiền chúng tôi đã nhận được từ các bạn, mỗi người một ít để ghóp nên từng đợt quà hành động hàng tháng cho các cụ già, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Mỗi đóng góp của các bạn đều để lại cho chúng tôi những niềm vui và cảm xúc rất riêng. Có những khoản tiền đến từ những cá nhân (bạn Nguyễn Thị Nhung, đã đóng góp từ những ngày đầu thành lập quỹ), có những khoản tiền đến từ cả một tập thể (Tập thể cộng đồng các bạn Việt Nam đang sống ở Marseille, Pháp). Có những khoản tiền được chuyển đến rất bất ngờ cho quỹ, không hề có thông tin liên lạc để chúng tôi có thể gửi một vài dòng tri ân (bạn Peachsea – hàn Quốc, Yen Nguyen – Mỹ), cũng có những khoản mà “10h đêm quỹ vẫn nhận được tin báo từ ngân hàng” khiến bạn Lực, đội trưởng nhóm hành động đã phải thốt lên “thật nhiều cảm xúc!”. Có những bạn chọn cách quyên góp một lần với số tiền lớn (bạn Lê Tiến Dũng: 5 triệu đồng), cũng có những bạn đã nhận đóng góp thường xuyên hàng tháng cho Quỹ ( bạn Phạm Thu Quỳnh, bạn Hoàng Ân) và còn nhiều hơn nữa những quyên góp mà chúng tôi đã và đang nhận được hàng ngày.

Chúng tôi trân trọng từng khoản quyên góp và tấm lòng của các bạn. Đây cũng là nguồn động lực và trách nhiệm để từng thành viên trong quỹ cố gắng và nỗ lực hơn nữa, đưa tấm lòng của các bạn, những người đã đặt niềm tin vào chúng tôi, tới tay những người cần giúp đỡ.

Đó cũng là lời hứa mà quỹ chia sẻ muốn gửi tới tất cả các bạn, những người đã, đang và sẽ ủng hộ quỹ.

“Hãy yêu ngày tới dù quá mệt kiếp người …
Còn nụ cười ta cứ vui …”